Giang Hong Ngoc brings a new breath to the song of musician Truong Sa

“Xin còn gọi tên nhau” của Giang Hồng Ngọc khiến khán giả không khỏi bất ngờ bởi những cảm xúc vừa sâu đậm vừa mới mẻ được nữ ca sĩ thể hiện.
[brid video=”146534″ player=”8559″ title=”Giang Hng Ngc”]
“Xin còn gọi tên nhau” vốn là ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trường Sa đồng hành cùng người yêu nhạc qua nửa thế kỷ, đã được nhiều thế hệ ca sĩ tên tuổi lựa chọn thể hiện. Đây chính là áp lực lớn cho giọng ca trẻ như Giang Hồng Ngọc.

Một trong những lý do để Giang Hồng Ngọc cảm thấy gắn bó với “Xin còn gọi tên nhau” chính là vì đây là ca khúc tủ của cha cô. Ngay từ khi Giang Hồng Ngọc còn nhỏ, cô đã được cha hát cho nghe nhiều đến lúc ngấm khi nào không hay. Bản thân Ngọc luôn nghĩ cha là người hát hay nhất, người thầy thanh nhạc vỡ lòng của cô.
“Tôi đang trong kế hoạch cover lại những ca khúc nhạc tình bất hủ mà mình yêu thích yêu thích. Tôi không mong muốn được đem ra so sánh với các bậc đàn anh đàn chị mà chỉ đơn giản là hát lại với đúng tinh thần sự trải nghiệm của một người trẻ hát nhạc xưa. Đây quả là một thử thách mạo hiểm nhưng tôi nghĩ, một trong những nhiệm vụ của các ca sĩ trẻ là mang hơi thở mới vào để làm các ca khúc cũ để nó luôn được sống mãi với thời gian” – Giang Hồng Ngọc chia sẻ.
Để khẳng định cái tôi riêng riêng biệt, Giang Hồng Ngọc đã chọn cách hát acoustic, đơn giản đầy cảm xúc. Việc khoe giọng mộc nhất cũng là cách để Giang Hồng Ngọc cho khán giả thấy sự trưởng thành trong giọng hát của cô.
“Tôi không chọn lựa kỹ thuật cầu kỳ mà chọn cảm xúc thật từ trái tim mình để mong chạm đến người nghe gần gũi nhất. Ngoài mộc trong giọng hát, tôi cũng chọn mộc trong âm nhạc với tiếng guitar để khán giả nghe cảm nhận và cảm thấy nhẹ nhàng thư thái hơn” – Giang Hồng Ngọc lý giải.
Giọng ca 27 tuổi vốn được biết đến là ca sĩ nhảy đẹp không kém vũ công nhưng trong MV, cô lại chọn phong cách rất cổ điển rất tĩnh để thực hiện. Ngọc chia sẻ, cô yêu những gì tĩnh và cổ điển vì đó đúng với con người cô ở ngoài đời. Phong cách tạo hình của Ngọc cũng giống với hình ảnh một quý cô thập niên 1960 đài các kiêu sa.
“Khán giả phản ứng rất tốt với phần trình diễn đa dạng mà tôi mang đến cho mọi người. Nếu yêu cầu hát nhạc sôi động tôi đáp ứng tốt, nếu họ muốn nghe nhạc tình, tôi thể hiện được ngay. Sau các buổi biểu diễn, khán giả gặp tôi và bảo họ không nghĩ một giọng ca trẻ có thể biến hóa như vậy. Đó là tín hiệu vui cho tôi khi tôi đa dạng được nhiều thứ cho bản thân mình” – Giang Hồng Ngọc khoe.
Giang Hồng Ngọc đang trong chuyến lưu diễn dài ngày kết hợp làm album mới tại Mỹ. Đây là sản phẩm đầu tiên cô làm tại Mỹ từ hòa âm phối khí đến thu âm với mục đích CD vừa có tính hiện đại vừa giữ được chất truyền thống của nhạc tình.
Đây là việc làm rất tốn kém, bản thân Ngọc không được sự tài trợ nào nhưng vẫn quyết tâm thực hiện vì cô tâm niệm, trời cho mình giọng hát kiếm sống thì mình phải dùng tiền làm ra đầu tư vào những sản phẩm đúng nghĩa để tri ân những người đã yêu quý ủng hộ mình. Với suy nghĩ này, cô cũng từng dốc hết tiền bạc chạy show một năm trời đầu tư vào album vol3 kỷ niệm 10 năm đi hát hồi 2016.

Ricky Head

Ricky Head

I'm a weekend filmmaker/photographer based in Seattle, Washington. I am into routine weekend outings into the great outdoors and my passion for photography and videography in a format of the cinematic music video.

You may also like...