Danh ca Phi Nhung: “Làm con nuôi của tôi, không có gì phải xấu hổ”

2
Share

Danh ca Phi Nhung cho biết, cô là người có suy nghĩ thoáng, không cưỡng cầu việc con cái phải đi theo con đường mình vạch sẵn mà tôn trọng đam mê của các con. Cô chia sẻ, “ai làm con nuôi tôi cũng không có gì phải xấu hổ”.

Luôn quan tâm đến con cái

Con trai nuôi của chị là ca sĩ Hồ Văn Cường nay đã 18 tuổi và muốn ra ở riêng, ý của chị thế nào?

– Tôi tôn trọng, nhưng sẽ dạy con ra đời phải làm như thế nào. Con sẽ gặp người này người kia, phải xã giao ra sao. Tôi có nói khi con 18 tuổi và tự lập, thời gian này mẹ sẽ chỉ dạy con những gì mẹ đã từng trải qua. Sau này, con sẽ tự lập và biết mọi thứ.

Tôi sống hiện đại nên nghĩ rằng con cái 18 tuổi là có quyền quyết định cuộc sống của mình, tôi ủng hộ Cường ra ngoài ở, học hành, đi làm. Con cái trưởng thành cũng cần có cuộc sống riêng và như vậy mới nên người.

Con nuôi chị cũng từng có thời gian khép kín. Chị có biết điều này không?

– Lúc con còn nhỏ, hai mẹ con có gì cũng nói với nhau. Cách mỗi người mẹ dạy con là khác nhau. Tôi chỉ muốn con giỏi, còn ai nói tôi sao cũng được.

Thời gian trước, tôi sợ khi thấy Cường không nói chuyện với ai trong nhà, đi học về thì lủi thủi ở trong phòng. Chỉ có những người làm cha mẹ mới lo lắng cho con của mình. Và sau đó, tôi đã tìm cách giúp con thay đổi.

Hồ Văn Cường có hay tâm sự với chị không?

– Tôi dạy con bằng cách trở thành một người bạn của Cường. Tôi không muốn con suốt ngày cầm điện thoại, đọc tin nhắn của fan rồi sống ảo. Tôi tôn trọng fan của Cường, nhưng sợ đôi lúc khi người ta ngưỡng mộ quá sẽ bất chấp. Mình không thể biết được, Cường cũng không thường tâm sự với mẹ hồi đầu cũng không bình thường. Tôi không muốn như vậy và buộc con phải thay đổi.

Tôi trọng con đường của con cái

Sẽ có lúc chị trở về Mỹ, chị có muốn đưa con trai nuôi của mình đi theo không?

– Dĩ nhiên tôi cũng muốn các con đi qua Mỹ, nhưng tôi rất tôn trọng các con. Tôi không biết là Cường có thích hay không, nhưng nếu con thích thì tôi sẽ tạo điều kiện để con đi qua đó học tập thêm.

Về khó khăn, tôi nghĩ quan trọng là mình có tiền để đóng cho con không thôi. Con ở với mình, công việc làm của mình là gì, có lo được hay không thì bên đó sẽ kiểm tra hết rồi mới cho đi. Tôi cũng đã tính toán hết vụ này rồi, quan trọng là ở Cường thôi.

Có ý kiến cho rằng Cường đang bị áp lực với danh xưng “con nuôi Phi Nhung”?

– Tôi nghĩ đã là con cái thì phải chấp nhận điều đó, làm con nuôi của tôi không có gì phải xấu hổ. Nếu như không có Phi Nhung thì làm sao có Cường ngày hôm nay.

Bây giờ Cường muốn thoát khỏi hai chữ “con nuôi” thì phải học giỏi, ra đời làm việc. Nhưng đó là quá khứ đẹp chứ không xấu, nên Cường đừng suy nghĩ về điều đó.

Chị có bắt buộc hay định hướng con cái đi theo con đường mà mình chọn không?

– Tôi sẽ để cho con đi con đường mới. Tôi rất thoải mái, không bắt con phải hát theo giống mình hay đi theo con đường của mình nếu con không muốn.

Nhưng bây giờ Cường đi hát, tôi vẫn gọi là ca sĩ Hồ Văn Cường chứ không gọi là con nuôi. Nhiều lúc tôi không nhớ thì MC hay nói, nhưng khi nhớ tôi sẽ dặn MC. Tôi rất thoáng. Tôi hát nhạc dân ca nhưng tôi sống ở nước ngoài nên rất tôn trọng cá tính của mỗi người. Và tôi nghĩ Cường cũng hiểu điều đó.

Thanks for your share!

Welcome to HeadMediaNow. Please support our journalism by allowing ads.
With support from readers like you, we can continue to deliver the best in breaking business and market news. You can support us for free by allowing ads.